Liên hệ tư vấn: 0945144668 - 0988203316

Bài thuốc món ăn từ hoa cải xanh

299 17/08/2021
Dongduocpqa.com - Hoa cải xanh được trồng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là nó có ưu thế về thành phần dinh dưỡng. Còn ở Đài Loan, hoa cải trắng vẫn được yêu thích, vì có màu sắc đẹp, khi xào với dầu ăn cho nhiệt lượng và lượng chất béo cao.

HOA CẢI XANH

Bài thuốc món ăn từ hoa cải xanh

Đặc tính của hoa cải xanh

Công dụng: bổ dạ dày, bổ ruột

Hoa cải có 2 loại: hoa cải xanh và hoa cải trắng vốn sinh trưởng ở duyên hải phía Đông Địa Trung Hải, miền Nam và miền Tây châu Âu.

Nhưng hiện nay, hoa cải xanh được trồng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là nó có ưu thế về thành phần dinh dưỡng. Còn ở Đài Loan, hoa cải trắng vẫn được yêu thích, vì có màu sắc đẹp, khi xào với dầu ăn cho nhiệt lượng và lượng chất béo cao.

Nhụy hoa cải chỉ tiếp tục phát triển ở nhiệt độ thấp, nhiệt độ cao sẽ có hiện tượng khác thường của nhụy hoa, nhiệt độ thích hợp nhất là khoảng 20°C. Trong các món ăn Tây, hoa cải thường thấy trong món canh, không nên nấu quá nóng, dinh dưỡng sẽ mất đi khá nhiều, hơn nữa ăn sẽ không thấy ngon.

Hoa cải xanh được ưa chuộng hơn hoa cải trắng, chủ yếu là do thành phần dinh dưỡng của nó khá phong phú: nhiệt lượng là 43:27 Kcal/100kg, chênh lệch khoảng 1.6 lần, ngoài protein và hiđrat cacbon tương đối nhiều, Mg và Ca đều chênh lệch 2 lần trở lên. Nói cách khác, hiệu quả an thần, giúp đầu óc tỉnh táo của hoa cải xanh tương đối tốt, phối hợp với thịt lợn, thịt bò... hiệu quả dinh dưỡng còn tốt hơn nữa, hàm lượng vitamin C và A cũng cao hơn, vitamin C có tính tan trong nước, vitamin A có tính tan trong chất béo. Những người béo mà làn da không đẹp nên ăn rau chần nước sôi, có thể dưỡng da, làm đẹp. Những người gầy, dễ bị mệt mỏi, nên trộn hoặc xào rau với một ít dầu ăn, hiệu quả tương đối tốt, vitamin C và A phát huy hiệu quả tương đối tốt.

Hàm lượng kẽm của hoa cải xanh khoảng bằng 1/4 của nấm hương khô, 1/16 của tôm hùm, 1/50 của sò sống, là loại thực phẩm "hoa" rất có lợi cho tâm trạng và năng lực giới tính, nhiệt lượng giống bào ngư, là loại thực phẩm vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng. Hoa cải xanh, vị ngọt đắng, trung tính, hợp với kinh mạch tim, tỳ, có tác dụng thanh nhiệt, mát máu, bổ thận, bổ dạ dày, bỏ ruột.

Bài thuốc món ăn từ hoa cải xanh

Hoa cải hai màu

Nguyên liệu: hoa cải trắng và hoa cải xanh mỗi loại nửa cây, 1 thìa nhỏ dầu ăn, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ bột hạt tiêu đen.

Cách làm: dùng dao cắt hoa cải trắng và cải xanh thành từng đoạn nhỏ, bỏ phần đầu cuống, rửa sạch, để ráo nước. Cho 6 bát nước vào nồi nấu, sau khi sôi cho dầu ăn, muối, rồi cho hoa cải vào chần, khoảng 2 phút thì vớt ra, rắc hạt tiêu lên trộn đều là được.

Công dụng: tăng cường khả năng miễn dịch, là loại thực phẩm chống ung thư tốt.

Hoa cải xào nấm hương:

Nguyên liệu: 1 cây hoa cải trắng, 10 cây nấm hương tươi, 1 thìa to dầu ăn, 1 thìa nhỏ muối.

Cách làm: hoa cải trắng bóc thành từng cánh nhỏ, cho vào nước ngọt rửa sạch, để ráo nước. Nấm hương tươi bỏ cuống, rửa sạch, thái sợi. Đun nóng dầu ăn, cho hoa cải trắng vào xào, thêm muối vừa ăn, rồi cho nấm hương vào, khoảng 2 phút, nấm hương mềm là được.

Công dụng: bổ khí huyết, tăng cường thể lực, giúp ăn ngon miệng.

Hoa cải hấp

Nguyên liệu: 1 cây hoa cải xanh, 3 thìa to bột khởi sĩ, 10 con tôm nõn, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ bột hạt tiêu đen.

Cách làm: hoa cải xanh bóc thành từng nhánh, rửa sạch, chần qua nước nóng đang sôi, tôm nõn rút ruột. Cho cả hai vào đĩa hấp, rắc gia vị lên, trải bột khởi sĩ, cho vào lò nướng, đặt ở 120°C, khoảng 15 phút là được.

Công dụng: tăng cường canxi, phòng bệnh lão hóa xương.

Nguồn: Sưu tầm.

Tags: hoa cải xanh, cải xanh, hoa cải, các loại hoa,

Bạn cần tư vấn đặt hàng


Sức khỏe của bạn và gia đình bạn hãy để Dược phẩm PQA chăm sóc

Dược sĩ tư vấn thu Hằng

Trò chuyện messenger  Trò chuyện zalo

Liên hệ tư vấn trực tiếp

0945144668 - 0988203316

Hoặc đăng ký tư vấn để được gọi lại

Đăng ký tư vấn

Dược phẩm PQA hoạt động như nào?

Video toàn cảnh công ty cổ phần dược phẩm PQA

Nhà tài trợ độc quyền chương trình Xuân phát tài số 12.

Hội đồng tư vấn của dược phẩm PQA

Hội đồng chuyên gia tư vấn

Sản phẩm chất lượng vàng

Báo đài nói gì về Dược phẩm PQA

Dược phẩm PQA được báo đài nói đến

Các giấy tờ chứng nhận và giải thưởng mà công ty dược phẩm PQA đạt được

Bằng độc quyền giải pháp hữu ích và top 50 sản phẩm vàng

Bằng độc quyền và top 50 sản phẩm vàng

Giấy chứng nhận ISO

Giấy chứng nhận của iso

Các giấy chứng nhận của GMP

Giấy chứng nhận GMP

Bài liên quan

Thông tin liên hệ

  • 0945144668
  • dongduocpqa@gmail.com
  • Địa chỉ: Dược phẩm PQA - xã Tân Thành - Huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Phân phối sản phẩm chính hãng công ty cổ phần dược phẩm PQA
mail
messenger
zalo
hotline