Liên hệ tư vấn: 0945144668 - 0988203316

Bí quyết có giấc ngủ ngon không gây hại tới cơ thể

227 20/09/2021
Dongduocpqa.com - Do áp lực công việc học tập và cuộc sống nên tỉ lệ mất ngủ ngày càng gia tăng và trẻ hóa. Vậy nguyên nhân gây bệnh là gì và cách chữa như thế nào là hiệu quả. Chúng ta cùng tìm hiểu để tìm ra một cách chữa bệnh hiệu quả nhất.

Bí quyết có giấc ngủ ngon

Nguyên nhân gây mất ngủ do các thói quen sinh hoạt hàng ngày

- Do thường xuyên sử dụng các chất kích thích như rượu bia thuốc lá, café, chè đặc…

- Do bữa tối ăn quá no hoặc ăn đồ  khó tiêu gây nặng bụng làm chúng ta khó ngủ.

- Do giờ đi ngủ thay đổi không theo sinh học như lịch làm việc theo ca không thường xuyên, lịch học tập làm việc thay đổi như ôn thi hay tăng ca…do thay đổi múi giờ như khi đi du lịch đến các vùng có mức chênh lệch múi giờ từ 6-24 giờ. 

- Do căng thẳng lo âu nhiều  trong cuộc sống hàng ngày hay ôn thi học tập căng thẳng. 

- Do phân bổ giờ giấc ngủ không hợp lý, ngủ ngày quá nhiều. 

- Ngoài ra, theo sự phát triển tuổi tác tâm sinh lý ở mỗi người, chu kỳ thức ngủ sẽ thay đổi dần. Ở người cao tuổi, thời gian ngủ sẽ ít dần, có khuynh hướng ngủ muộn hơn và thức dậy sớm hơn. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng nhất là chất lượng của giấc ngủ, sau khi ngủ dậy phải cảm thấy tinh thần sảng khoái, phấn chấn.

Nguyên nhân gây mất ngủ theo Y học xưa

- Suy nghĩ hay lao lực nhiều lần làm tổn thương tới chức năng của Tâm và Tỳ vì vậy dẫn đến nguồn sinh huyết dịch bị tiêu hao, không thể dưỡng tâm để tàng thần… sẽ dẫn đến mất ngủ. Nguyên nhân là do tâm tỳ hư mà dẫn đến mất ngủ mà gốc là huyết hư.

- Thận âm bị hao tổn không giao hòa được với tâm dẫn đến chứng tâm thận bất giao, hậu quả là tâm âm hư tâm hỏa vượng mà dẫn đến mất ngủ. Đây là do tâm thận bất giao mà gốc là thận thủy không đủ làm cho âm bất thăng lên, dẫn đến tâm hỏa vượng mà sinh ra mất ngủ. xảy ra ở những người cơ thể bẩm sinh hư nhược, bệnh lâu ngày…

- Ăn uống không hợp lý, dẫn đến thức ăn ngưng trở lại ở trung tiêu, lâu ngày thành đàm hóa nhiệt nhiễu động lên trên dẫn đến mất ngủ.

- Các  nguyên nhân khác dẫn tới mất ngủ như: đột nhiên bị kinh sợ, làm nhiễu loạn tâm thần dẫn đến tâm phiền bất an. Hay ở người trong cuộc sống có nhiều lo toan suy nghĩ căng thẳng, làm ảnh hưởng tới giấc ngủ, ngủ ít hay mê… tình trạng này kéo dài cũng dẫn đến mất ngủ. 

Bí quyết có được giấc ngủ ngon tự nhiên

Bí quyết có giấc ngủ ngon

Bí quyết có giấc ngủ ngon

-Loại bỏ các nguyên nhân chủ quan gây mất ngủ như: mất ngủ do các bệnh liên quan cần phải loại bỏ các bệnh đó trước;  mất ngủ do rượu bia thuốc lá, các chất kích thích thì cần hạn chế hoặc bỏ… Tùy nguyên nhân mà ta điều chỉnh cho phù hợp.

- Vệ sinh giấc ngủ: Nên tạo tâm trạng thư thái để dễ dàng đi vào giấc ngủ, giường ngủ cần đặt nơi thoáng mát, chăn màn sạch sẽ v.v...

- Thư giãn tâm lý: Đầu tiên cần nhớ rằng sức khoẻ sẽ không ảnh hưởng gì nếu thỉnh thoảng không ngủ đúng 6 hoặc 8 giờ mỗi ngày. Khi lên giường ngủ thì chỉ để ngủ và không làm gì khác (như đọc sách, xem phim, điện thoại ...), nếu không ngủ được sau 10 - 15 phút thì có thể đứng dậy đi làm một việc khác. Những bệnh nhân mất ngủ mãn tính thường rất sợ buổi tối vì họ nghĩ rằng có thể sẽ không ngủ được và thông thường nếu càng lo sợ thì giấc ngủ càng khó đến, do đó hãy nghĩ đến giấc ngủ một cách nhẹ nhàng và thanh thản thì nó sẽ đến một cách bình yên. Nếu trong ngày có những vấn đề chưa giải quyết xong thì hãy gác lại hoàn toàn chờ đến ngày mai giải quyết chứ không nên vừa nằm chờ giấc ngủ đến vừa nghĩ cách giải quyết vấn đề, tập yoga, dưỡng sinh giúp thư giãn tĩnh tâm…

Cách loại bỏ mất ngủ theo y học xưa

- Loại bỏ mất ngủ đúng cách theo Y học xưa là giảm tổn thương ở các tạng Tâm, Tỳ, Can, Thận Âm, giảm suy nhược, bồi bổ cơ thể từ đó sinh ra khí huyết, giúp điều trị từ gốc chứng mất ngủ.

=> Sản phẩm PQA  An Thần bổ tâm có thể đáp ứng theo phương pháp Y học xưa. Sản phẩm được công ty cổ phần dược phẩm PQA nghiên cứu và sản xuất.

PQA An Thần Bổ Tâm được sản xuất trong môi trường khép kín đạt chuẩn GMP (quốc tế). Đảm bảo về mật chất lượng cũng như mức độ an toàn của sản phẩm.

- Sản phẩm có thành phần là các thảo dược được kiểm định kỹ lưỡng: Trong đó các các thảo dược:

Cao Bạch truật: 435mg

Cao hoàng kỳ: 435mg

Cao Toan táo nhân: 435mg

Cao Long nhãn: 435mg

Cao phục linh: 435mg

Cao Mộc hương: 220mg

Cao Đảng sâm: 220mg

Cao Đại táo: 110mg

Cao Cam thảo: 110mg

Cao đương quy: 45mg

Cao Viễn chí: 45mg

- Sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc. Giá thành niên yết: 175.000đ/hộp 25 gói cốm.


Tags: mất ngủ, bí quyết,

Bạn cần tư vấn đặt hàng


Sức khỏe của bạn và gia đình bạn hãy để Dược phẩm PQA chăm sóc

Dược sĩ tư vấn thu Hằng

Trò chuyện messenger  Trò chuyện zalo

Liên hệ tư vấn trực tiếp

0945144668 - 0988203316

Hoặc đăng ký tư vấn để được gọi lại

Đăng ký tư vấn

Dược phẩm PQA hoạt động như nào?

Video toàn cảnh công ty cổ phần dược phẩm PQA

Nhà tài trợ độc quyền chương trình Xuân phát tài số 12.

Hội đồng tư vấn của dược phẩm PQA

Hội đồng chuyên gia tư vấn

 

Báo đài nói gì về Dược phẩm PQA

Dược phẩm PQA được báo đài nói đến

Các giấy tờ chứng nhận và giải thưởng mà công ty dược phẩm PQA đạt được

Bằng độc quyền giải pháp hữu ích và top 50 sản phẩm vàng

Bằng độc quyền và top 50 sản phẩm vàng

Giấy chứng nhận ISO

Giấy chứng nhận của iso

Các giấy chứng nhận của GMP

Giấy chứng nhận GMP

Bài liên quan

Thông tin liên hệ

  • 0945144668
  • dongduocpqa@gmail.com
  • Địa chỉ: Dược phẩm PQA - xã Tân Thành - Huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Phân phối sản phẩm chính hãng công ty cổ phần dược phẩm PQA
mail
messenger
zalo
hotline