Liên hệ tư vấn: 0945144668 - 0988203316

Cây Vi Hàm có tác dụng tốt điều trị viêm xương khớp

770 06/10/2018
Dongduocpqa.com - Vi hàm vị đắng, tính bình. Chủ trị các bệnh phong thấp, khớp xương sưng đau biến dạng, khớp xương cứng đờ

VI HÀM

Công dụng vi hàm

Giải thích tên gọi của Vi hàm

Vi hàm còn được gọi là cỏ chân hươu, thường có màu xanh. Toàn thân cây nhẵn, không có lông, gốc, thân cây nhỏ, dài, bò dưới đất. Cánh hoa màu trắng, hơi có màu phấn hồng. Hoa nở vào tháng 5-6, kết quả vào tháng 9-10, cả cây đều có thể dùng làm thuốc.

Bản kinh có viết: Vi hàm vị đắng, tính bình. Chủ trị các bệnh phong thấp, khớp xương sưng đau biến dạng, khớp xương cứng đờ, co duỗi khó khăn, toàn thân đau mỏi… Còn có thể trị co giật, động kinh, tiêu trừ chứng động kinh, các nhân tố gây bệnh xâm nhập vào cơ thể, cũng có tác dụng trị liệu rất tốt đói với bệnh thử lậu và ung nhọt sưng đau.

Vi hàm có công dụng trừ phong tê thấp, hoạt huyết và điều kinh, cho nên có tác dụng rất tốt đối với bệnh viêm xương khớp và các bệnh do gió, có thể trị chứng ra máu âm đạo không trong kỳ kinh, ra khí hư bất thường. Vi hàm còn có tác dụng bổ hư, ích thận, thanh nhiệt, có thể trị ho, nôn ra máu do ngũ lao thất thường và ung nhọt độc sưng đau. Nhưng trong sách cố có ghi, vi hàm có thể gây vô sinh ở phụ nữ, cho nên phụ nữ nên cẩn thận khi dùng.

Sách Bản thảo cương mục có ghi: vi hàm là vị thuốc tốt trị các bệnh do gió như đổ mồ hôi, nhưng người đời sau ít sử dụng, thực sự là điều đáng tiếc. Trong Tố vấn cũng đã từng ghi một loại bệnh được gọi là tửu phong. Triệu chứng bệnh là toàn thân phát nhiệt, tinh thần mệt mỏi, uể oải, ra mồ hôi nhiều như tắm, ớn lạnh.

Nhưng triệu chứng này là do nguyên khí bị hư tổn gây ra, có thể dùng vi hàm kết hợp với trạch tả, bạch truật để điều trị. Lâm sàng hiện đại thường dùng nó để trừ phong thấp, cường gân cốt, trị phong tê thấp sưng đau, lưng gối không có lực… Nó cũng được dùng để cầm máu, chữa ho ra máu, ra máu âm đạo không trong kỳ kinh ở phụ nữ và các chứng thương chảy máu.

Công dụng Vi Hàm

Có tác dụng bổ hư,ích thận, thanh nhiệt, co thể trị ho, nôn ra máu, ung nhọt độc sưng đau.

Có tac dụng rất tốt đối với bệnh viêm xương khớp và các bệnh do gió.

Hoạt huyết và điều kinh, có thể trị chứng ra máu âm đạo không trong kỳ kinh, ra khí hư bất thường ở phụ nữ và các chấn thương chảy máu.

 Nguồn: Thần Nông Bản Thảo Kinh

Tags: vi ham, cay thuoc, xuong khop,

Bạn cần tư vấn đặt hàng


Sức khỏe của bạn và gia đình bạn hãy để Dược phẩm PQA chăm sóc

Dược sĩ tư vấn thu Hằng

Trò chuyện messenger  Trò chuyện zalo

Liên hệ tư vấn trực tiếp

0945.144.668 - 0988.203.316

Hoặc đăng ký tư vấn để được gọi lại

Đăng ký tư vấn

Video toàn cảnh công ty cổ phần dược phẩm PQA

Các giấy tờ chứng nhận và giải thưởng mà công ty dược phẩm PQA đạt được

Bằng độc quyền giải pháp hữu ích và top 50 sản phẩm vàng

Bằng độc quyền và top 50 sản phẩm vàng

Giấy chứng nhận ISO

Giấy chứng nhận của iso

Các giấy chứng nhận của GMP

Giấy chứng nhận GMP

Bài liên quan

Thông tin liên hệ

  • 0945144668
  • dongduocpqa@gmail.com
  • Địa chỉ: Dược phẩm PQA - xã Tân Thành - Huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Phân phối sản phẩm chính hãng công ty cổ phần dược phẩm PQA
Liên hệ