Liên hệ tư vấn: 0945144668 - 0988203316

Nhục Thung Dung và công dụng trị chứng tiểu tiện ra máu

333 06/10/2018
Dongduocpqa.com - Nhục thung dung vị ngọt, tính ôn. Chủ trị những chứng bệnh suy nhược do ngũ lao thất thương; bổ khí tỳ, vị trung tiêu, giải nhiệt, giảm đau, bổ dưỡng ngũ tạng, trị gan, thận âm hư tổn; bổ tinh khí, tăng khả năng tình dục, loại bỏ kết khối rắn bụng dưới ở phụ nữ.

NHỤC THUNG DUNG

Công dụng nhục thung dung

Giải thích tên gọi Nhục thung dung

Nhục thung dung là loại thực vật thân cỏ sống ký sinh, có tuổi đời 1 năm, lớp vỏ ngoài giống hình vảy cá. Chất của nó có phần giống thịt (nhục), vì thế mới cố tên gọi như vậy.

Loài cây này có nguồn gốc ở sa mạc, phần nhiều sinh trưởng ở phía Tây Nội Mông cổ, vì thế nó còn được mệnh danh là “nhân sâm sa mạc”.

Bản kinh có viết: Nhục thung dung vị ngọt, tính ôn. Chủ trị những chứng bệnh suy nhược do ngũ lao thất thương; bổ khí tỳ, vị trung tiêu, giải nhiệt, giảm đau, bổ dưỡng ngũ tạng, trị gan, thận âm hư tổn; bổ tinh khí, tăng khả năng tình dục, loại bỏ kết khối rắn bụng dưới ở phụ nữ.

Đông y cho rằng, nhục thung dung có tác dụng bổ dương, tăng cường chức năng tình dục của nam giới, trị chứng xuất tinh ra máu, chảy máu âm đạo không trong kỳ kinh. Ngoài ra, còn trị chứng liên quan đến khả năng tình dục của cả nam và nữ. Sử dụng trong thời gian dài giúp cho cớ bắp phát triển, kéo dài tuổi thọ. Nhục thung dung thường dùng trị chứng tinh hư, là thuốc bổ thận chống lão hóa, bổ ngũ tạng, âm tinh. Vì nhục thung dung có tác dụng bổ ngũ tạng nên thiên về trị các bệnh do lao động vất vả gây ra. Tinh hư sẽ dẫn đến đau dương vật, nhục thung dung vì có tác dụng ích tinh, nên được dùng để bổ sung tinh khí, triệu chứng đau đớn tự nhiên sẽ hết. Ngoài ra, tinh hư còn có thể gây liệt dương ở nam giới, nhục thung dung giúp bổ sung tinh khí, có thể chữa được bệnh liệt dương, tăng cường khả năng tình dục. Còn về chứng kết khối rắn bụng dưới ở phụ nữ, thường là do máu tích tụ tạo nên. Người xưa cho rằng, tinh lực đủ thì khí sẽ đầy, khí đầy thì những tích tụ cũng được thông, chứng kết khối rắn tự nhiên cũng biến mất. Có thể thấy, nguyên nhân cơ bản mà nhục thung dung được coi là vị thuốc tốt vì nó có tác dụng bổ dương ích tinh.

Đúng như tên gọi, hiệu lực của nhục thung dung rất chậm, trên lâm sàng phải dùng liều lượng lớn mới có thể đạt được hiệu quả mong muốn. Cũng chính vì đặc điểm này khiến cho tác dụng lợi tràng thông tiện của nó đặc biệt phù hợp với người già, Người xưa thường nói, người già bị táo bón, nên dùng nhục thung dung nấu cháo ăn. Thực tiễn chứng minh rằng, nhục thung dung là loại thuốc châm sóc sức khỏe thường dùng nhất trong các bữa cơm hàng ngày của những người già và người trung niên mắc bệnh táo bón.

Công dụng của nhục thung dung:

- Có tác dụng bổ dương tăng cường chức năng tình dục của nam giới, trị chứng xuất tinh ra máu, chảy máu âm đạo không trong chu kì kinh. Ngoài ra còn trị chứng liên quan đến khả năng tình dục của cả nam và nữ

- Bồi bổ ngũ tạng giúp cơ bắp phát triển, làm ấm lưng và đầu gối, khiến cho da dẻ hồng hào.

- Có thể trị gan, thận âm hư, bổ tinh khí.

- Có tác dụng lợi tràng thông tiện.

Phương thuốc trị liệu của Nhục Thung Dung

Trị bệnh ngũ lao thất thương, liệt dương, ngứa do ẩm ướt, tiểu tiện ra máu

Nhục thung dung hoàn: Nhục thung dung, thỏ ty tử, xà sàng tử, ngũ vị tử, viễn chí, tục đoạn, đỗ trọng. Các vị thuốc trên nghiền nhỏ nặn thành  viên để dùng.

 Nguồn: Thần Nông Bản Thảo Kinh


Sức khỏe của bạn và gia đình bạn hãy để Dược phẩm PQA chăm sóc

Dược sĩ tư vấn thu Hằng

Trò chuyện messenger  Trò chuyện zalo

Liên hệ tư vấn trực tiếp

0945.144.668 - 0988.203.316

Hoặc đăng ký tư vấn để được gọi lại

Đăng ký tư vấn

Video toàn cảnh công ty cổ phần dược phẩm PQA

Các giấy tờ chứng nhận và giải thưởng mà công ty dược phẩm PQA đạt được

Bằng độc quyền giải pháp hữu ích và top 50 sản phẩm vàng

Bằng độc quyền và top 50 sản phẩm vàng

Giấy chứng nhận ISO

Giấy chứng nhận của iso

Các giấy chứng nhận của GMP

Giấy chứng nhận GMP


Tags: nhuc thung dung, tieu tien ra mau, cay thuoc,

Bạn cần tư vấn đặt hàng
Bài liên quan

Thông tin liên hệ

  • 0945144668
  • dongduocpqa@gmail.com
  • Địa chỉ: Dược phẩm PQA - xã Tân Thành - Huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Phân phối sản phẩm chính hãng công ty cổ phần dược phẩm PQA
Liên hệ