Liên hệ tư vấn: 0945144668 - 0988203316

Tảo Biển và công dụng trị bướu cổ, cổ kết hạch

810 06/10/2018
Dongduocpqa.com - Tảo biển vị cay, tính hàn. Có công dụng trị bướu cổ, cổ kết hạch, tiêu trừ khí kết tu, ung nhọt, phù thũng, kết u ổ bụng, chữa chứng sôi bụng, chữa 12 chứng phù thũng cho hiệu quả tốt.

TẢO BIỂN

Tảo biển

Giải thích tên gọi của Tảo biển

Tảo biển là cây tảo cao tử và dương thê thái, loài thực vật họ tảo đuôi ngựa (Sargasso). Có 2 loại: một là tảo đuôi ngựa sống ở vùng nước cạn, ngắn như đuôi ngựal; hai là loại tảo lá to, sống ở ngoài biển sâu, lá to. Tảo biển chủ yếu sống ở vùng Chiết Giang, Phúc Kiến, Quảng Đông, Sơn Đông và Liêu Ninh.

Tảo biển vị cay, tính hàn. Chủ trị bướu cổ, cổ kết hạch, tiêu trừ khí kết tu, ung nhọt, phù thũng, kết u ổ bụng, chữa chứng sôi bụng, chữa 12 chứng phù thũng cho hiệu quả tốt.

Về tính vị của tảo biển người đời sau thường cho rằng, tảo biển vị đắng, mặn, tính hàn, quy về can, vị, phế kinh. Vì vị đắng có thể tán kết tụ, vị mặn có thể làm mềm, tính hàn có thể thanh nhiệt, cho nên tảo biển được dùng để tán khí tích tụ và có tác dụng thanh nhiệt, tiêu đờm, lợi tiểu. Trong Bản kinh có nói đến chứng “anh lưu khí” tức là bướu giáp đơn thuần, theo y học cổ truyền còn gọi là bướu cổ do tà khí thấp nhiệt bên trong làm tắc kinh mạch gây ra. Vì tảo biển có thể làm mềm rắn và tiêu trừ được tà khí tích tụ, cho nên có thể điều trị được các bệnh này. “12 chứng thủy thũng” là do kinh mạch suy nhược làm thủy và tà khí tràn đầy dẫn đến tiểu tiện không thông. Vì tảo biển có tác dụng tốt cho thận, lợi tiểu, cho nên có hiệu quả trị liệu rất tốt.

Y học hiện đại đã nghiên cứu và chứng minh, tảo biển có chứa thành phần tốt như: Alginate, protein thô, manitol, ferrtile clement, kali, i-ốt… nên có tác dụng cầm máu, cải thiện tình trạng thiểu năng tuyến giáp do thiếu kali, có tác dụng hạ mỡ máu và sát khuẩn. Điều cần đặc biệt lưu ý là tảo biển và cam thảo không được sử dụng cùng với nhau.

Công dụng của Tảo biển

Thanh nhiệt, tiêu đờm, trị bướu cổ

Trị bướu cổ, cổ kết hạch, tiêu trừ khí kết tụ, ung nhọt, phù thũng, kết u ở bụng, chữa chứng sôi bụng, chữa 12 chứng phù thũng

Có tác dụng hạ mỡ máu và sát khuẩn

Phương thuốc trị liệu của Tảo biển

Trị bệnh tràng nhạc, từ cổ chuyển lên đỉnh đầu

Lấy tảo biển (sao qua với kiều mạch), bạch cương tàm (sao), mỗi loại một phần, nghiền thành bột, hòa với nước ngâm mơ rồi nặn thành viên bằng hạt ngô. Mỗi lần dùng 60 viên với nước cơm, khí độc sẽ được đẩy ra ngoài.

Trị khí thũng, khí lưu thông vô định

Lấy tảo biển (rửa sạch để loại bỏ vị mặn), xích phục linh (bỏ vỏ màu đen), phòng phong, độc hoạt, phụ tử (nướng lên, bỏ vỏ), bạch truật, mỗi loại 93g, quỷ tiễn (bỏ cọng, dùng lông tơ), đương quy (cắt ra rồi nướng), mỗi loại 62g, 125g đại hoàng (mài ra rồi sao lên với giấm). Các loại thuốc trên cắt nhỏ, bọc trong túi vải, ngâm trong 20l rượu, mùa xuân, mùa hạ ngâm 5 ngày; mùa thu và mùa đông ngâm 7 ngày. Lần đầu dùng 300ml, mỗi ngày 3 lần.

Chữa dương vật ngắn, nhỏ

Lấy nhục thung dung, tảo biển mỗi loại một phần, hòa với nước, bôi lên đầu dương vật.

Nguồn: Thần Nông bản Thảo Kinh

Tags: tao bien, buou co, cay thuoc,

Bạn cần tư vấn đặt hàng


Sức khỏe của bạn và gia đình bạn hãy để Dược phẩm PQA chăm sóc

Dược sĩ tư vấn thu Hằng

Trò chuyện messenger  Trò chuyện zalo

Liên hệ tư vấn trực tiếp

0945.144.668 - 0988.203.316

Hoặc đăng ký tư vấn để được gọi lại

Đăng ký tư vấn

Video toàn cảnh công ty cổ phần dược phẩm PQA

Các giấy tờ chứng nhận và giải thưởng mà công ty dược phẩm PQA đạt được

Bằng độc quyền giải pháp hữu ích và top 50 sản phẩm vàng

Bằng độc quyền và top 50 sản phẩm vàng

Giấy chứng nhận ISO

Giấy chứng nhận của iso

Các giấy chứng nhận của GMP

Giấy chứng nhận GMP

Bài liên quan

Thông tin liên hệ

  • 0945144668
  • dongduocpqa@gmail.com
  • Địa chỉ: Dược phẩm PQA - xã Tân Thành - Huyện Vụ Bản - Tỉnh Nam Định
Phân phối sản phẩm chính hãng công ty cổ phần dược phẩm PQA
Liên hệ